2023-03-29 03:36:14

Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn – Thống kê cuộc đua song mã

Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn chính là vấn đề gây nên không ít tranh cãi trong suốt nhiều thập kỷ qua. Bởi cả hai cá nhân đều có sự xuất sắc trong quãng thời gian thống trị “Kỷ nguyên Ronaldo – Messi”. Và để có thể đưa ra những nhận định đúng đắn nhất về cuộc đua song mã này, anh em hãy theo dõi bài viết của Xoilac TV nhé!

Thống kê bàn thắng CLB giữa Ronaldo vs Messi

Ronaldo ở cấp câu lạc bộ có tổng số bàn thắng nhiều hơn Messi 4 bàn. Tuy nhiên, tiền đạo người Bồ Đào Nha lại có hành trình sân cỏ chuyên nghiệp trước đối thủ 2 mùa giải. Và ở tại thời điểm đó, CR7 đã có số bàn thắng ghi được là 11 bàn. 

Theo xoilac 37 thống kê, Ronaldo ở mỗi mùa giải đang có thành tích ghi bàn trung bình khoảng 61 bàn/mùa ở giai đoạn 2014/15 và đều đặn duy trì mốc hơn 50 bàn/mùa ở giai đoạn 2010/11 và 2015/16. 

Tuy nhiên, CR7 cũng đã bị giảm đi số lượng bàn thắng đáng kể khi chỉ còn 28 bàn/mùa ở giai đoạn 2018/19 (Năm đầu khoác áo Juventus). Trong khi đó, tuyển thủ người Argentina vẫn có con số đều đặn là hơn 30 bàn/mùa. 

Ronaldo ở cấp câu lạc bộ có tổng số bàn thắng nhiều hơn Messi 4 bàn
Ronaldo ở cấp câu lạc bộ có tổng số bàn thắng nhiều hơn Messi 4 bàn

Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn – Thống kê kiến tạo tại CLB

Thống kê số lần kiến tạo ở cấp câu lạc bộ giữa “song mã” này cụ thể như sau, bạn hãy tham khảo để biết Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn:

 • Cristiano Ronaldo có 7 lần kiến tạo ở mùa giải 2009/10, còn Messi giai đoạn này có 11 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 16 lần kiến tạo ở mùa giải 2010/11, còn Messi giai đoạn này có 21 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 15 lần kiến tạo ở mùa giải 2011/12, còn Messi giai đoạn này có 29 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 12 lần kiến tạo ở mùa giải 2012/13, còn Messi giai đoạn này có 14 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 14 lần kiến tạo ở mùa giải 2013/14, còn Messi giai đoạn này có 11 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 21 lần kiến tạo ở mùa giải 2014/15, còn Messi giai đoạn này có 27 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 15 lần kiến tạo ở mùa giải 2015/16, còn Messi giai đoạn này có 23 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 11 lần kiến tạo ở mùa giải 2016/17, còn Messi giai đoạn này có 16 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 8 lần kiến tạo ở mùa giải 2017/18, còn Messi giai đoạn này có 18 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 10 lần kiến tạo ở mùa giải 2018/19, còn Messi giai đoạn này có 19 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 5 lần kiến tạo ở mùa giải 2019/20, còn Messi giai đoạn này có 25 lần.
 • Cristiano Ronaldo có 5 lần kiến tạo ở mùa giải 2020/21, còn Messi giai đoạn này có 12 lần.

Thống kê Champions League giữa Ronaldo vs Messi

Thống kê kết quả trực tiếp bóng đá Champions League cũng giúp đánh giá được Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn. Ở Champions League, Ronaldo được đánh giá là “tay săn bàn” hàng đầu hiện nay. Tuyển thủ người Bồ Đào Nha đều sở hữu những lần rực rỡ tỏa sáng nhất ở trong màu áo của Real Madrid và Manchester United.

Tuy nhiên, so với đàn anh thì Messi cũng không có sự kém cạnh. Thậm chí ở thống kê hiệu suất ghi bàn, tiền đạo này còn sở hữu mức tỷ lệ cao hơn. Và theo xoilac đánh giá thì có thể thành tích của Ronaldo sẽ bị “El Pulga” xô đổ. 

Thống kê kết quả Champions League, Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn
Thống kê kết quả Champions League, Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn

Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn – Thống kê World Cup

Trên thực tế, World Cup chính là đấu trường mà cả Messi lẫn Ronaldo đều không tạo nên được thành tích nổi bật. Tuy nhiên, theo thống kê, tiền đạo CR7 lại sở hữu số lượng bàn thắng nhiều hơn “đàn em” tại sân chơi này dù số lượng ra sân ít hơn. 

Tuy nhiên, Messi lại ghi điểm hơn khi đã lọt vào chung kết World Cup 2014 và xuất sắc giành được danh hiệu “Quả bóng vàng”. Trong khi đó, thành tích tốt nhất của siêu sao người Bồ Đào Nha lại chỉ dừng lại ở bán kết World Cup 2006. 

Thống kê thành tích Ronaldo vs Messi tại ĐTQG

Trong màu áo của Đội tuyển quốc gia, Ronaldo đã xuất sắc cân bằng kỷ lục về số lượng bàn thắng được Ali Daei tại Euro 2020 thiết lập bằng 109 bàn thắng. Đồng thời, vượt qua dấu mốc đó bằng 2 pha lập công khi khiến CH Ireland thủng lưới. Từ đó, trở thành “tay săn” bàn thắng đỉnh cao nhất mọi thời đại. Còn với Messi về thành tích tại Đội tuyển quốc gia thì đang còn kém xa Ronaldo.

Xem thêm: Quế Ngọc Hải cao bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất 

Thành tích cá nhân Ronaldo vs Messi

Thành tích cá nhân cũng là yếu tố giúp đánh giá Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn. Theo đó, trong suốt nhiều thập kỷ qua, cuộc đua song mã giữa Ronaldo vs Messi luôn thu hút sự quan tâm của giới điệu mộ. Bởi nó mang được nét đặc trưng nổi bật của kỷ nguyên bóng đá hiện đại. 

Và khi so về thành tích, Messi có phần vượt trội hơn hẳn “đàn anh”. Bởi tính đến hết 2022 thì tuyển thủ người Argentina đã có tổng cộng 7 lần giành danh hiệu “Quả bóng vàng” trong khi Ronaldo chỉ có con số là 5. 

Thành tích cá nhân cũng là yếu tố giúp đánh giá Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn
Thành tích cá nhân cũng là yếu tố giúp đánh giá Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn

Hy vọng với những thông tin được xoilac bật mí về vấn đề Ronaldo vs Messi ai giỏi hơn. Từ đó, đưa ra cho bản thân những nhận định đúng đắn nhất khi so sánh. Chúc bạn thành công!

Tác giả bài viết:
LEO

Tôi là LEO chuyên gia của outrightusa.org. Xoilac TV xem trực tiếp bóng đá trực tuyến không quảng cáo, chất lượng HD. Xem tin tức hình ảnh video clip cùng các BLV chuyên nghiệp, MC cùng phòng chát room. Chơi ngay tại outrightusa.org